Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/cualoithep/domains/cualoithep.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Hướng dẫn sử dụng cửa | Cửa Lõi Thép

Hướng dẫn sử dụng cửa

Cửa nhựa mới chỉ được phổ biến ở Việt Nam chưa lâu, với số đông người dùng còn xa lạ, vì thế có thể sẽ bỡ ngỡ khi mới tiếp xúc. Chúng tôi thông tin tới Quý khách một số hướng dẫn cơ bản trong vận hành, bảo dưỡng cửa nhựa và một số lưu ý cần tránh khi sử dụng cửa nhựa.

155-alu_wtruot3

Khuyến cáo:

Xin hãy tìm thông tin và hiểu rõ về vật liệu nhựa PVC-U, công nghệ cửa nhựa và các kiến thức liên quan.
Không có loại cửa nào, loại khóa nào, loại kính nào… kể cả sự kết hợp của các yếu tố đó mang lại sự an toàn tuyệt đối. Xin  hãy áp dụng các biện pháp an ninh đủ cần thiết để đảm bảo an toàn.
Nhựa PVC-U không phải là vật liệu chống cháy nó chỉ biến dạng tình trạng khi bắt lửa.
Vật liệu nào cũng có điểm yếu, nhựa cũng không ngoài trường hợp đó.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1, Vận hành:

Kiểu mở cánh: theo kiểu mở từng bộ cửa: cửa mở xoay thông thường, cửa mở hất lên, mở hất ngang, cửa trượt, cửa mở quay – lật… để có thao tác đóng-mở phù hợp.
Khóa và chốt: cửa nhựa chủ yếu sử dụng khóa – chốt đa điểm vì vậy tay cửa (tay chốt, tay khóa) đóng vai trò là tay đòn, biết vận hành đúng cách mới cho hiệu quả tốt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa – chốt cửa (giới thiệu về các loại khóa). Chiều của mũi tên là chiều của hành trình trong vận hành tay cửa (không phải là của cánh cửa):

2, Bảo dưỡng:

Bề mặt nhựa PVC-U trong khi ép đùn đã được xử lý tốt nên rất ít bám bụi, tuy vậy trong quá trình sử dụng nếu cửa bị bẩn thì có thể lau rửa theo chỉ dẫn dưới đây:

Khung cửa: chỉ sử dụng giẻ sạch thấm ướt để lau, trường hợp có vết bẩn thì có thể sử dụng chất tẩy nhẹ như: nước rửa bát, xà phòng trung tính, không nên sử dụng giẻ màu vì có thể phai màu ra cửa.
Kính cửa: sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.
Phụ kiện kim khí: dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu – mỡ máy, có thể sử dụng dầu ăn hoặc nến thay thế, định kỳ 6 tháng/lần tra dầu – mỡ sẽ giúp vận hành êm ái và kéo dài tuổi thọ của phụ kiện.

Những Chiếc Cửa Mới Của Bạn Hướng Dẫn Bảo Dưỡng

Chỉ bằng những bảo dưỡng nhỏ trong lau chùi và sử dụng, chúng sẽ cho bạn nhiều năm dịch vụ mà không gặp vấn đề gì.Đây là một vài điều nên và không nên làm để đảm bảo cửa của bạn không gặp phải vấn đề gì.

 • NÊN – Lau kính thường xuyên với những chất lỏng xịt trong suốt dành cho kính
 • KHÔNG NÊN- Dùng bất kỳ bột hay kem làm sạch
 • NÊN – Rửa cửa bằng nước xà phong ấm và lau khô.
 • KHÔNG NÊN – Sử dụng bất kỳ loại chất tẩy trắng nào.
 • NÊN – Chắc chắn rằng bản lề cửa không có bụi và đất
 • KHÔNG NÊN – Không dùng bất kỳ dung môi hoặc keo dán Bản lề có thể được tra dầu một năm một lần bằng một lọai dầu nhẹ.
 • NÊN – Gọi cho chúng tôi nếu cửa của bạn có vấn đề gì. Chúng được bảo hành chống hỏng hóc trong vòng 10 năm.
 • KHÔNG NÊN – Sử dụng bất kỳ chất mài mòn hoặc sản phẩm tẩy rửa nào.

Cần tránh:

 • Tránh xa nguồn nhiệt, nên ghi nhớ nhựa uPVC tuy không phải là chất có thể bén cháy, nhưng uPVC  chỉ bền và giữ được màu sắc sáng bóng, bền đẹp ở nhiệt độ môi trường thông thường (-50oC đến + 60oC)
 • Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ
 • Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt;
 • Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương;
 • Với phụ kiện: tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: muối, a-xít.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MỘT SỐ MẪU THÔNG DỤNG

Cửa sổ

1/ Cửa sổ mở quay lật vào trong

Hướng dẫn sử dụng:

Cửa sổ quay lật vào trong sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa ( khóa giữa cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung & trên đố ( đố động) và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh chủ động vào khung (trong trường hợp cửa sổ 2 cánh đố động)
Hướng dẫn đóng mở:
Khi đóng cửa, nếu xoay tay nắm xuống thì cửa sẽ bị khóa; quay tay nắm cửa sang chế độ mở quay vào trong; quay ngược tay nắm lên trên cửa sẽ chuyển sang chế độ mở lật.
Trong trường hợp cửa đang mở ở một chế độ (như quay lật) khi đó nghiêm cấm không được cố vặn tay nắm sang một vị trí khác để tránh trường hợp cửa bị mở hai chế độ cùng một lúc sẽ làm hỏng loại chốt chống nhầm của cửa. Với cửa 2 cánh dung đố động khi mở thì có thể sử dụng hai loại chốt cánh (liền và dời) chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt nẫy (level) lên; chốt rời dùng tay tay xoay phần tay gạt nhỏ cả trên và dưới để mở cửa.

Hướng dẫn căn chỉnh phụ kiện:

Bản lề của cửa cho phép điều chỉnh hai chiều nhằm bảo đảm cửa có độ kín khít cao nhất; có thể điều chỉnh bản lề bằng cách: tháo vỏ nhựa bọc bản lề ra ngoài, sử dụng lục lăng chuyên dùng điều chỉnh vít để cánh cửa đạt độ kín khít như ý muốn.
Ngoài ra có thể dùng lục lăng điều khiển phụ kiện của cửa trực tiếp từ các chốt khóa; dùng lục lăng ở vít lệch tâm nằm trên thanh định hướng (stay guide) ở góc trên cánh gần bản lề phía trên của cửa.
Bản lề sử dụng cho cửa này có độ chính xác cao và có thể chịu được tải trọng cánh lên tới 100kg.
Lưu ý: Với loại cửa này bộ phụ kiện tương đối phức tạp và vận hành liên hoàn nên khi cửa bị xệ cánh, kẹt khóa…nên liên hệ với công ty Tostemvietnam để cử nhân viên kỹ thuật trực tiếp tới chỉnh sửa.

2/ Cửa sổ mở quay ra ngoài:

Hướng dẫn sử dụng:

Loại cửa này dùng bản lề chữa A do vậy có thể mở cánh cửa tại bất kỳ một vị trí nào theo ý muốn.Tải trọng thông thường của loại này từ 22kg đến 45kg nên trong quá trình sử dụng không được trèo lên cánh cửa hoặc treo lên cánh cửa các vật nặng khi cửa đang ở trạng thái mở. Do sử dụng bản lề chữ A nên loại cửa này có thể mở được các góc khác nhau tùy theo yêu cầu, tuy nhiên góc mở tối đa không quá 900. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tai chốt cửa có 2 rãnh khóa cho phép khi đóng cửa vẫn có thể thông gió nhẹ. Kiều mở bằng bản lề chữ A cho phép người sử dụng dễ dàng vệ sinh, lau cửa cả bên trong lẫn bên ngoài, riêng phần phụ kiện phải sử dụng chổi lông để vệ sinh.

3/ Cửa sổ mở quay vào trong:

Hướng dẫn sử dụng

Cơ chế mở quay vào trong sử dụng thanh chốt chính và tay nắm để mở và khóa cửa (khóa giữ cánh và khung cửa) qua các tai chốt trên khung, trên đố và sử dụng chốt cánh để khóa trực tiếp cánh thụ động vào khung (trong trường hợp cửa sổ 2 cánh đố động). Với cửa 2 cánh dùng đố động có thể sử dụng 2 loại chốt cánh liền và rời; chốt liền nằm sát đố động khi cửa ở trạng thái đóng, khi mở dùng tay gạt lẫy lên; chốt rời thì dùng tay xoay phần tay gạt nhỏ phía trên và phía dưới để mở cửa.

Hướng dẫn đóng mở

Xoay tay nắm xuống dưới cửa sẽ bị khóa.
Quay ngang tay nắm cửa sẽ chuyển sang chế độ mở quay vào trong.

Hướng dẫn căn chỉnh phụ kiện

Tháo vỏ nhựa bo bản lề.
Sử dụng các loại lục lăng chuyên dụng điều chỉnh các lỗ trên bản lề này cho đến khi cửa đạt độ kín khít như ý muốn. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh phụ kiện trực tiếp từ các chốt khóa lục lăng.

4/ Cửa sổ mở hất ra ngoài

Hướng dẫn sử dụng

Loại cửa này dùng bản lề chữa A do vậy có thể mở cánh cửa tại bất kỳ một vị trí nào theo ý muốn. Tải trọng thông thường của loại này từ 22kg đến 45kg nên trong quá trình sử dụng không được trèo lên cánh cửa hoặc treo lên cánh cửa các vật nặng khi cửa đang ở trạng thái mở. Kiều mở bằng bản lề chữ A cho phép người sử dụng dễ dàng vệ sinh, lau cửa cả bên trong lẫn bên ngoài, riêng phần phụ kiện phải sử dụng chổi lông. Bản lề được lắp 2 bên cạnh cửa và ở phía trên, trường hợp cửa cần giới hạn góc mở hoặc kích thước cánh lớn (tải trọng lớn) thì cần thiết phải sử dụng thêm 1 hoặc 2 thanh hãm cửa

Cửa đi

1/ Cửa đi thông phòng mở quay

Hướng dẫn sử dụng

Cửa đi thông phòng sử dụng bộ phụ kiện không có khóa bằng chìa mà chỉ dùng khóa bằng thanh chốt chính. Khi đóng cửa ta vặn tay nắm xuống dưới; khi mở cửa ta xoay ngang tay nắm. Chính vì vậy mà loại cửa này chỉ được sử dụng trong nhà vì tính an toàn thấp. Cửa đi thông phòng có sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn tuy nhiên cơ cấu khóa vẫn bằng chốt của thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà (cửa ra ban công). Bản lề của cửa đi thông phòng gồm 2 dạng: bản lề quay điều chỉnh 02 chiều chịu trọng tải 100kg gọi là bản lề 2D; và một loại bản lề điều chỉnh 3 chiều trọng tải lên tới 130kg gọi là bản lề 3D. Sử dụng các bản lề này cho phép điều chỉnh nằm ngang trên bản lề ta có thể điều chỉnh trược tiếp bằng lục lăng.
Hướng dẫn đóng mở

Quay ngang tay nắm để mở cửa.
Xoay tay nắm xuống dưới để đóng cửa
Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

2/ Cửa đi mở trượt

Hướng dẫn sử dụng

Cửa đi mở trượt là loại cửa sử dụng hệ phụ kiện kim khí đơn giản gồm: 2 loại, loại thứ nhất cửa đi mở trượt dùng con lăn và khóa bán nguyệt, loại thứ 2 cửa đi mở trượt có tay nắm có khóa, thanh chốt chính, thanh khóa kéo 2 điểm khóa và hệ con lăn để khóa 2 cánh vào khung cửa. Loại cửa này dùng cơ cấu khóa của thanh chốt chính vào tai chốt nằm trên khung cửa, vận hành đóng, mở nhẹ nhàng nhờ hệ thống con lăn nằm sâu trong rãnh lắp phụ kiện của cánh và rất dễ dàng sử dụng do sử dụng thanh ray nhôm khó bắt bụi, các con lăn chịu được tải trọng mỗi cánh lên tới 80kg/cánh.
Do 2 cánh của cửa mở trượt trên 2 thanh ray khác nhau nên loại cửa này có thể mở ở bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên mức độ cách âm, cách nhiệt chưa cao. Xoay tay nắm xuống dưới để khóa cửa; xoay ngang tay nắm khi mở cửa.

3/ Cửa đi mở quay

Hướng dẫn sử dụng:

Cửa đi thông phòng sử dụng bộ phụ kiện không có khóa bằng chìa mà chỉ dùng khóa bằng thanh chốt chính. Khi đóng cửa ta vặn tay nắm xuống dưới; khi mở cửa ta xoay ngang tay nắm. Chính vì vậy mà loại cửa này chỉ được sử dụng trong nhà vì tính an toàn thấp. Cửa đi thông phòng có sử dụng khóa bằng chìa có độ an toàn cao hơn tuy nhiên cơ cấu khóa vẫn bằng chốt của thanh chốt chính, thường sử dụng ở mặt ngoài của nhà (cửa ra ban công). Bản lề của cửa đi thông phòng gồm 2 dạng: bản lề quay điều chỉnh 02 chiều chịu trọng tải 100kg gọi là bản lề 2D; và một loại bản lề điều chỉnh 3 chiều trọng tải lên tới 130kg gọi là bản lề 3D. Sử dụng các bản lề này cho phép điều chỉnh nằm ngang trên bản lề ta có thể điều chỉnh trược tiếp bằng lục lăng.

Hướng dẫn đóng, mở:

Quay ngang tay nắm để mở cửa.
Xoay tay nắm xuống dưới để đóng cửa
Trong trường hợp sử dụng khóa bằng chìa ta phải xoay tay nắm ở trạng thái đóng trước.

Từ internet

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hướng dẫn sử dụng cửa , 10.0 out of 10 based on 1 rating